Tài nguyên dạy học

Mấy giờ rồi nhỉ

Hôm nay ngày mấy?

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang Web này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_tinh_ca_dau_tien__YouTube.flv You_are_the_apple_of_my_eye.flv 94hanhdttchiatay.jpg Youtube__cung_chuc_tan_xuan__happy_new_year.swf VinhBietMuaHe.mp3 0.Untitled-22.jpg Bai_ca_TruongTHPT_Le_Loi4.mp3 MeHienYeuDau.mp3 BanglangtimMyTam.mp3 ChristmasDontBeLateLuongBichHuu.mp3 NHAT_BAN_HINH_ANH.flv Nav_logo14.png Einstein.jpg Take_me_to_your_heartMLTR.mp3 0.Clip_-_Clip_If_tomorrow_never_come_-_Xem_clip_tai_Video_Zing.flv 0.When_You_Say_Nothing_At_All_-_Ronan_Keating.mp3 0.If-Tomorrow-Never-Comes.mp3 0.Neo_dau_ben_que.mp3 0.Giong_ho_thuong_nho.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thư viện trực tuyến

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện điện tử Trường THPT Bùi Dục Tài.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin tức hàng ngày >

  Gần 1 triệu thầy cô giáo không có thưởng Tết

  Gần 1 triệu thầy cô giáo không có thưởng Tết
  [Ngày: 1/14/2009,dantri.com.vn,Lần đọc:42 ]
   
  (Dân trí) - “Trong khi nhiều doanh nghiệp từ quỹ khen thưởng, từ lợi nhuận của mình có thể thưởng hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho công nhân, nhân viên, người lao động thì gần 1 triệu thầy, cô giáo mầm non và phổ thông không có thưởng Tết”.
  Đó là những dòng tâm sự đầy xót xa của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân trong bức thư gửi lãnh đạo các tỉnh thành với mong muốn nhận được sự chia sẻ nỗi thiệt thòi của đội ngũ nhà giáo nhân dịp Tết đến xuân về.
  Là người đứng đầu ngành giáo dục, ông Nhân cảm thấy rất băn khoăn khi ngày Tết đến, không góp phần lo được cái Tết cho gia đình của 1 triệu thầy cô giáo mầm non và phổ thông. (Ảnh: Bảo Trung)

  Thư ông viết: “Nền kinh tế đất nước hiện đang đứng trước những khó khăn, thách thức to lớn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có các thầy, cô giáo.

  Sắp đến Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, trong khi nhiều doanh nghiệp từ quỹ khen thưởng, từ lợi nhuận của mình có thể thưởng hàng trăm ngàn đến hàng triệu đồng cho công nhân, nhân viên, người lao động; thì gần 1 triệu thầy, cô giáo mầm non và phổ thông không có thưởng Tết. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở điều kiện của từng địa phương vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ và hỗ trợ từ kinh phí địa phương để các thầy, cô giáo, nhất là các thầy, cô giáo công tác ở miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, các thầy, cô giáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn có một cái Tết ít thiếu thốn hơn ngày thường, có được mâm cơm để cúng ông bà tổ tiên, có được chiếc áo mới cho cha mẹ, con cái, có được chiếc bánh chưng, bánh tét ăn ngày mồng một Tết”.

  Trước đó, “nhằm giảm khó khăn cho các em học sinh đến trường, từ năm học 2008-2009, ngành giáo dục đã kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh, các nhà hảo tâm quyên góp tiền, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để mọi học sinh Việt Nam đến trường có đủ quần áo và sách vở, đồ dùng học tập. Sau 4 tháng vận động, ngành giáo dục đã quyên góp được hơn 17 tỷ đồng, hơn 1 triệu sách giáo khoa, vở viết, gần nửa triệu chiếc quần áo, 15.000 đồ dùng học tập cho các em học sinh và một số rất ít các thầy cô giáo ở vùng núi, vùng khó khăn. Như vậy có khoảng một triệu học sinh ở vùng khó khăn có được 1 bộ quần áo mới được mua hay quần áo quyên góp nhưng còn lành lặn để đỡ bớt cái giá lạnh khi đi học và đón Tết”.

  Gần 1 triệu thầy, cô giáo không có được niềm vui nhận tiền thưởng Tết như bao cán bộ, công nhân viên khác.

  Là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm thấy rất băn khoăn khi ngày Tết đến, không góp phần lo được cái Tết cho gia đình của 1 triệu thầy cô giáo mầm non và phổ thông. Vì thế trong bức thư gửi lãnh đạo các tỉnh thành ông “tha thiết đề nghị các đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố, các quận, huyện bằng khả năng tối đa của mình, góp phần làm cho ngày Tết là những ngày vui hơn của gia đình các thầy cô giáo tại quận mình, huyện mình, tỉnh mình, thành phố mình, để ít đi những giọt nước mắt phải chảy ngược vào trong lòng mỗi khi Tết đến”.
  N.H (lược ghi)

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Văn Bích @ 10:21 16/01/2009
  Số lượt xem: 6841
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến