Tài nguyên dạy học

Mấy giờ rồi nhỉ

Hôm nay ngày mấy?

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang Web này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Ban_tinh_ca_dau_tien__YouTube.flv You_are_the_apple_of_my_eye.flv 94hanhdttchiatay.jpg Youtube__cung_chuc_tan_xuan__happy_new_year.swf VinhBietMuaHe.mp3 0.Untitled-22.jpg Bai_ca_TruongTHPT_Le_Loi4.mp3 MeHienYeuDau.mp3 BanglangtimMyTam.mp3 ChristmasDontBeLateLuongBichHuu.mp3 NHAT_BAN_HINH_ANH.flv Nav_logo14.png Einstein.jpg Take_me_to_your_heartMLTR.mp3 0.Clip_-_Clip_If_tomorrow_never_come_-_Xem_clip_tai_Video_Zing.flv 0.When_You_Say_Nothing_At_All_-_Ronan_Keating.mp3 0.If-Tomorrow-Never-Comes.mp3 0.Neo_dau_ben_que.mp3 0.Giong_ho_thuong_nho.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Thư viện trực tuyến

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện điện tử Trường THPT Bùi Dục Tài.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin tức hàng ngày > Chia sẻ kinh nghiệm >

  Đôi lời cho con ngày bão lũ

  Con ơi, mẹ muốn kể con nghe những điều mẹ đã tận mắt nhìn thấy để con hiểu vì sao: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng".

  LTS: Nhà báo Trần Hồng Hiếu ở Đài THQB viết bằng nỗi xúc động của người làm thông tin từ điểm nóng của cơn lũ. Chị cũng là người đồng hành với chúng tôi trong những ngày đưa tin và cứu trợ vừa qua tại Quảng Bình. Trần Hồng Hiếu cũng là tác giả của bài viết: “Miền Trung hỏi Hà Nội có mưa không?” trong những ngày đầu của trận lũ ngày (8/9) và cận kề ngày Đại lễ Ngàn năm Thăng Long làm lay động trái tim cộng đồng cư dân mạng...

  Con ơi!

  Nếu con nhìn thấy cảnh những người mẹ mất con, những đứa con mất mẹ vật vã trong cơn tuyệt vọng, con mới hiểu thế nào là "giặc lũ", thế nào là nỗi đau.

  Nếu con nhìn thấy 4 người phụ nữ Tân Hóa chuyển dạ trong cơn lũ dữ và sinh đứa con đứt ruột trên nóc nhà, 5 ngày chia nhau 3 gói mỳ tôm, không có sữa cho con bú, không có áo quần để thay... Và một trong bốn người mẹ ấy hàng ngày phải chứng kiến cảnh những đứa bé khác được mẹ cho bú khi con mình cùng sinh ra một ngày với chúng đã chết.

  Con ơi, nếu nhìn thấy cảnh ấy, con mới thấy sức chịu đựng của con người không còn giới hạn.

  Đôi lời cho con ngày bão lũ, Tin tức trong ngày, Lu mien trung, Vung lu, lu, do ngoi, tre em, cuu tro

  Hai anh em nhỏ dỡ ngói để vẫy lực lượng cứu hộ tại xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh.

  Nếu con nhìn thấy cảnh những người dân Liên Trạch mệt nhoài sau cơn lũ, không xin gạo, xin tiền, chỉ xin một hộp sữa và một cái màn; Những đứa bé ở làng nghèo ấy sung sướng được cho một gói bánh quy mà biết san sẻ ra chia nhau mang về nhà... Con mới hiểu thế nào là yêu thương và biết yêu thương!
  Nếu con nhìn thấy những chiếc thuyền nan lao ra trong lũ dữ bất chấp hiểm nguy để cứu người, con mới hiểu thế nào là tình làng nghĩa xóm, là " tối lửa, tắt đèn", khó khăn, hoạn nạn biết đùm bọc lấy nhau.

  Nếu con thấy những đứa bé sinh ra trong ngày lũ, khát sữa mẹ mà vẫn ngủ yên, như là sự chia sẻ vô tư, thầm lặng với người mẹ đang chống chọi với lũ dữ trong cơn đói thắt ruột; Những đứa bé nhịn đói nhịn khát nhiều ngày trong hang đá, chia nhau gói mỳ tôm nấu với nước lũ đục ngàu mà miệng vẫn cười ...Con mới hiểu thế nào là sự kiên cường của người dân vùng lũ.

  Và... nếu con nhìn thấy cảnh những anh chị sinh viên tình nguyện ở Hà Nội dầm mình trong mưa gió, rét mướt giữa đêm khuya ở ga để kịp chuyển hàng cứu trợ cho miền Trung ruột thịt, con sẽ thấy đất nước mình có bao đổi thay nhưng vẫn vĩnh hằng những giá trị truyền thống mà ông cha ta ngàn đời gìn giữ.

  Con ơi, mẹ  muốn kể con nghe những điều mẹ đã tận mắt nhìn thấy để con hiểu vì sao: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng". Tấm lòng của con trong trắng hồn nhiên nên con hãy viết lên đó những dòng đẹp đẽ và cao thượng. Từ hôm nay, mẹ sẽ bớt đi ít gạo, ít thức ăn trong bữa cơm của gia đình để dành tiền mua thêm sữa, thêm sách cho các bạn ở vùng lũ con nhé.

  Lũ đã chồng lên lũ, có thêm tin bão lớn lại về, nghĩa là sẽ có thêm nhiều bạn học sinh như con ở vùng lũ không nhà, không cửa, không được đến trường. Chính là lúc này đây, con hãy làm đi, những gì con nghĩ là tốt nhất cho các bạn ấy, nghe con.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Phước @ 13:45 19/10/2010
  Số lượt xem: 5295
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến